“ Độ đèn “ cho ô tô nên chọn độ bi Led hay Bi – xenon ?

Trong các phương pháp tăng sáng cho đèn pha xe hơi, “ độ đèn pha “ thì việc thay cả cụm đèn pha cũ bằng bộ bóng Bi-Xenon hay Bi led là phương pháp hiệu quả và được thực hiện nhiều nhất.
Nhưng nên chọn loại nào trong hai loại này lại là điều khách hàng phân vân tiếp theo.

Mỗi loại đèn sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy các bạn hãy cùng tìm hiều với Hào Quang Auto để có quyết định nâng cấp đèn xe phù hợp nhất.

Điềm giống nhau của bi xenon và bi led
Thay thế cụm đèn pha halogen cũ bằng đèn bi led hay bi xenon đều là những biện pháp tăng sáng cho xe hơi.  Đối với những khách hàng thích hiệu suất chiếu sáng cao, sự hoàn mỹ, với mặt Cut Off tuyệt đối thì độ bi led hay bi xenon là giải pháp hoàn hảo nhất.
Cả bi xenon hay bi led đều là loại bi cầu gồm có  hai thành phần chính, đó là : cụm đèn pha và bóng đèn. Chúng có cấu tạo và nguyên tắc hoạt động giống nhau.Cấu tạo của các cụm đèn bi, đều bao gồm các thành phần: 

Bóng đèn: Đây là nguồn phát sáng, nếu không có nó thì không thể tạo ra ánh sáng để đèn hoạt động. Bóng đèn có thể là Halogen, Xenon hoặc bóng đèn LED.

Chóa phản xạ: Đây cũng là bộ phận không thể thiếu trên bất cứ công nghệ chiếu sáng cho xe ô tô.Phải có chóa phản xạ thì ánh sáng mới có thể phát ra khỏi chóa đèn.
Các chóa phản xạ của các loại đèn bi như bi xenon, bi led  là dụng chóa phản xạ Mini hình Parabol của Bi Cầu, thay vì dùng chóa phản xạ hình Elip trên loại đèn truyền thống.

Ống kính (lens): đây thực chất là một thấu kính hội tụ ánh sáng, giúp cho nguồn sáng được hội tụ, ánh sáng sẽ soi rõ và xa hơn.

Màn Trập: Nằm bên trong cụm bi.
Ngoài cấu tạo giống nhau, chúng đều có mực đích chính là giúp cải thiện độ sáng, tăng tính thẩm mỹ và sang trọng cho xe.

Những điểm khác nhau, ưu và nhược điểm của đèn bi led và bi xenon
Đèn bi led hay bi xenon có cấu tạo và nguyên tắc hoạt động gần như giống nhau, điểm khác biệt là ở nguồn cấp sáng (bóng đèn). Như vậy sẽ dẫn đến những khác biệt về khả năng chiếu sáng và ưu nhược điểm khác nhau.

Đèn xenon
Đèn xenon hay còn gọi là bi- xenon là một trong hai công nghệ đèn hiện đại nhất thường được sử dụng gần đây.Tuy công nghệ đèn xenon đã xuất hiện khá lâu và ra đời trước bóng led nhưng vẫn đang rất được ưa chuộng với sự cải tiến và nâng cấp không ngừng. Nguyên lý hoạt động  gần giống với những bóng đèn tuýp trong gia đình.

Đèn Xenon là một nâng cấp đáng kể nếu so với thế hệ đèn Halogen cũ.
Ưu điểm
Loại đèn bi xenon này có ưu điểm tỏa ra ánh sáng trắng, khả năng tập trung nguồn sáng mạnh mẽ, ánh sáng tốt hơn, góc sáng cũng rộng hơn nhiều.
Đèn Bi-Xenon có khả năng có thể chiếu xa và gần, cải thiện tầm nhìn rất tốt. Ngoài ra mặt cắt đèn chiếu gần rõ nét, không bị  hắt sáng lên người đi ngược chiều gây chói dễ dẫn tới tai nạn.
Đèn xenon cần một nguồn điện lớn để khởi động, nhưng sau đó cần rất ít điện năng để duy trì độ sáng ổn định. Đèn tỏa nhiệt ít và có tuổi thọ cao.

Nhược điểm
Đèn bi Xenon chỉ có thể lắp đặt bóng đèn trong Bi Cầu (projector).

Chi phí cao hơn với bóng đèn halogen truyền thống và có cấu tạo phức tạp hơn, vì cần có bộ tăng phô để tạo ra điện áp cao lúc khởi động.

Đèn Led
Đèn Led còn được gọi là Bi- led hiện nay được sử dụng rất phổ biến và nhiều chủ xe lựa chọn để độ đèn xe.


Đèn Bi LED là loại đèn LED được thiết kế hoàn chỉnh, bao gồm chip led  và được tích hợp sẵn choá mini bên trong và có thấu kính gương cầu (Projector- bi cầu ).


Đèn LED hoạt động khá đơn giản. Nó đượcphát sáng thông qua các đi-ốt nhỏ khi có dòng điện chạy qua. Như vậy sẽ làm giảm đi đáng kể mức độ tiêu thụ điện năng so với các loại đèn thế hệ cũ trong khi có thể cung cấp độ sáng cường độ lớn cho xe.

Ưu điểm
- Đèn có kết cấu khá nhỏ gọn, cấu tạo từ các bóng đèn thành phần với kích thước nhỏ, tiện lợi khi sử dụng,  có thể tạo được nhiều hình dáng khác nhau, nhiều màu sắc. đáp ứng nhu cầu phong phú của người dùng.

- Đèn có khả năng đạt được độ sáng cực đại rất nhanh.

- Không gây chói mắt xe đi ngược chiều, ít gây lóa hơn đèn bi xenon, tiêu thụ điện năng thấp, tuổi thọ cao.

- Phù hợp cho cả việc lắp đặt dùng chóa phản xạ và chế tạo ra các mẫu Bi Cầu LED, trong khi đèn  Xenon  chỉ có thể lắp đặt bóng đèn trong Bi Cầu (projector).

Nhược điểm
- Mức giá cao hơn đèn bi xenon. 
- Đèn LED có cấu tạo phức tạp, và khó sửa chữa hơn đèn xenon hay halogen.

Nên sử dụng đèn bi xenon hay đèn bi led ?
Chúng ta có thể thấy, cả hai loại đèn này đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Đèn led có công nghệ vượt trội hơn, có nhiều kiểu dáng và màu sắc để lựa chọn. Tuy nhiên lại có chi phí lắp đặt và sử dụng cao hơn nên ít phổ biến hơn.

Đèn bị xenon lại có ưu thế về công suất và độ sáng vượt trội, góc sáng rộng.

Có thể nói, lựa chọn loại đèn nào ưu việt hơn là tùy thuộc vào sở thích cũng như khả năng chịu chi của mỗi khách hàng khác nhau.

Không thể có được kết luận chính xác là loại nào là tốt nhất.

Địa chỉ uy tín để “độ” đèn cho xe hơi
Với mục đích phục vụ nhu cầu tăng sáng cho xe hơi của các khách hàng nên rất nhiều cơ sở đã được mở ra.

Nhưng không phải địa chỉ nào cũng đủ uy tín, sử dùng đèn xe có chất lượng và tay nghề kỹ thuật cao.

Hào Quang Auto là showroom chăm sóc xe và cung cấp các dịch vụ với chất lượng đạt tiêu chuẩn, uy tín hàng đầu Hà Nội.

Nếu các bạn đang có nhu cầu tư vấn và lắp đặt đèn tăng sáng cho xe hơi, hãy đến vơi Hào Quang Auto để được phục vụ chuyên nghiệp nhất.

Mọi thông tin Quý khách liên hệ với :
HÀO QUANG AUTO
Địa chỉ: 210 Lê Trọng Tấn, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội
Số điện thoại : 0333.90.6666
Website: http://haoquangauto.vn
Email: haoquangauto.vn@gmail.com 

Dịch vụ khác liên quan khác