Chăm sóc chất liệu da xe hơi hiệu quả, đúng cách| Hào Quang Auto

Ghế da chất liệu đắt tiền và mang đến sự sang trọng cho chiếc xe. Tuy nhiên da sẽ cần sự chăm sóc kỹ lưỡng hơn những vật liệu khác.

Biết cách chăm sóc, làm sạch, dưỡng …sẽ giúp tăng cường vẻ đẹp, sang trọng và kéo dài tuổi thọ cho chất liệu da.


 
1. Bước chuẩn bị
Bước đầu tiên sẽ cần hút bụi kỹ lưỡng toàn bộ xe và đặc biệt là vị trí các ghế da. Bạn cần lưu ý đến những vị trí khó nhìn thấy và thường xuyên bị bỏ quên như khe ghế, gầm ghế, các đường chỉ khâu.Hút bụi sạch là cơ sở đầu tiên để tiến hành các bước làm sạch và chăm sóc tiếp theo.

Lựa chọn sản phẩm để làm sạch và dưỡng da

Những chi tiết bằng da cần phải sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để vệ sinh riêng. Bạn cần chọn các dung dịch làm sạch cũng như sản phầm dưỡng có độ PH trung tính gốc nước. Hoặc bạn có thể tự làm các dung dịch tự chế của riêng mình ( Hào Quang Auto sẽ hướng dẫn cách thực hiện ở những bài viết sau, nếu độc giả quan tâm ).

Có như vậy chất liệu đắt tiền này mới sạch và không bị gây hại thêm.

2. Lau và làm sạch
Nếu sau khi hút bụi, ghế da vẫn còn bám bẩm nhiều, bạn cần sử dụng một chiếc khăn ẩm, mềm để lau sạch.

Với những chất bẩn cứng đầu hơn còn bám lại, chúng ta sẽ cần dùng đến dung dịch vệ sinh chuyên dụng để xử lý.Dùng dung dịch vệ sinh đổ lên khăn sạch hoặc một miếng bọt biển để lau chùi. Nếu cần thiết sẽ cần sử dụng thêm những chiếc bàn chải lông mềm để đánh bay liên kết cứng đầu bám trên da.
Lau và chà sạch xong sẽ dùng khăn ẩm, sạch lau nhiều lần để hết xà phòng.
Cuối cùng là lau khô hoàn toàn bề mặt.

3. Dưỡng ghế da

Sau khi việc làm sạch đã hoàn tất, bước tiếp theo sẽ cần tiến hành dưỡng da.
Bước này rất quan trọng nhưng nhiều người lại thường bỏ qua, và kết thúc công việc chăm sóc ở bước làm sạch.Ở bước này bạn chỉ cần đổ dung dịch vào một chiếc khăn mềm, không lông và tốt nhất là loại khăn microfiber chuyên dụng để lau toàn bộ các vị trí, bao gồm cả lưng và hai bên thành ghế.

Sử dụng các chuyển động tròn để dầu dưỡng thấm vào bề mặt da. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng một lượng dung dịch vừa đủ theo như hướng dẫn sử dụng, không nên dùng quá nhiều, tránh hiện tượng dư thừa gây ra bóng nhờn.

Lưu ý: Da là một chất liệu đặc biệt, nó không như nỉ hoặc loại chất liệu tổng hợp nên không thể vệ sinh toàn bộ bề mặt một lần. Khi sử dụng các chất tấy rửa hay chất dưỡng cần thực hiện lần lượt ở từng khu vực nhỏ sau đó mới chuyển sang vị trí tiếp theo.

4. Lau khô
Sau khi hoàn thành việc lau dưỡng, bước tiếp theo sẽ cần tiến hành lau sạch một lần nữa để loại bỏ những dư lượng thừa mà không ngấm hết vào bề mặt da.
Bước này chúng ta cũng cần sử dụng những chiếc khăn microfiber sạch, không lông.
Càng lau kỹ và cần thận thì da sẽ càng đẹp và tái hiện sự hấp dẫn như mới.

Phòng ngừa

Để ngăn chặn da bị mòn, nứt, rách thì việc thực hiện dưỡng da cần tiến thành thường xuyên.
Giữ sạch các vị trí ghế ngồi, không có các mảnh vụn cũng làm giảm khả năng da bị xé rách. Càng nhiều bụi bẩn xuất hiện trên bề mặt da, nó càng dễ làm hỏng chất liệu đắt tiền này.
Dầu dưỡng có tách dụng làm tăng độ đàn hồi, phần nào cũng giúp da khó bị rách hơn. Dầu dưỡng sẽ có tác dụng duy trì và bổ sung thêm các loại dầu tự nhiên vốn có trong da.

Một số mẹo nhỏ giúp bảo vệ chất liệu da
Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp
Ánh mặt trời là nguyên nhân hàng đầu khiến da bị nứt, rách. Vì vậy việc quan trọng để bảo vệ các chất liệu làm bằng da trong xe hơi là tránh ánh mặt trời trực tiếp.
Do đó ngoài việc đỗ xe nơi râm mát, tránh ánh nắng thì các chủ xe nên đầu tư vào bạt chắn nắng cho chiếc xe của mình.

Mở cửa sổ xe

Trong mùa hè, khi nhiệt độ bên ngoài tăng cao thì nhiệt độ bên trong xe còn cao hơn gấp vài lần khi đỗ xe lâu ngoài trời. Vì vậy sẽ có sự chênh lệch về nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài.
Nhiệt độ trong xe quá cao nhanh dẫn đến các chất liệu da bị phai màu và nứt. Bời vậy cần mở và hé cửa sổ để cân bằng nhiệt độ.

Kết luận

Hy vọng rằng các chi sẻ của Hào Quang Auto sẽ hữu ích cho bạn trong cách bảo vệ và chăm sóc chất liệu da trên xe hơi.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp chuyên nghiệp với hiệu quả cao nhất thì hãy sử dụng các dịch vụ của các cơ sở chăm sóc xe chuyên nghiệp.

Với đội ngũ lành nghề, kỹ thuật cao, sản phẩm chuyên dụng cùng đầy đủ các công cụ, chúng tôi sẽ làm quý khách hài lòng.

Quý khách hàng có nhu cầu về chăm sóc nội thất xe cũng như bất kỳ dịch vụ nào khác về xe hơi, vui lòng liên hệ với :

 
HÀO QUANG AUTO
Địa chỉ: 210 Lê Trọng Tấn, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội
Số điện thoại : 0333.90.6666
Website: http://haoquangauto.com
Email: haoquangauto.vn@gmail.com

 

Chăm sóc nội thất liên quan khác