GIẢI ĐÁP CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ PHỦ CERAMIC XE HƠI

GIẢI ĐÁP MỌI CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ PHỦ CERAMIC XE HƠI

Bạn đã nghe nói nhiều về phủ ceramic xe hơi và nhận được lời mời chào sử dụng dịch vụ này cho xe.
Nhưng bạn chưa hiểu rõ phủ ceramic là gì và còn có nhiều thắc mắc.
Hào Quang Auto đã tập hợp những câu hỏi thường gặp của khách hàng và giải đáp chi tiết qua bài viết này.
1. Phủ ceramic là gì ?
Phủ Ceramic là một phương pháp bảo vệ xe hơi cực kỳ bền. Phủ ceramic không những có thể sử dụng được cho sơn xe mà còn phủ được cho bánh xe, kính và các chi tiết trang trí khác của xe hơi.
Thành phần hóa học cơ bản của lớp phủ ceramic là Silicon Dioxide (SiO2), chúng sẽ liên kết trực tiếp với bề mặt tiếp xúc và bảo vệ nó.
2. Những tác dụng chính của phủ Ceramic
Phủ ceramic là biện pháp bảo vệ dài hại cho chiếc xe của bạn, tránh được những hư hỏng không đáng có và duy trì được diện mạo cũng như giá trị xe.
Lớp phủ có độ cứng cao, hạn chế được những vết trầy xước nhỏ, va đập làm tổn hại đến sơn xe.
Đặc tính chống kỵ nước giúp bề mặt xe trơn nhẵn hơn, bụi bẩn, nhựa đường, chất bẩn… sẽ khó bám vào xe mà nhanh chóng bị trôi xuống. Công việc vệ sinh chăm sóc xe cũng đơn giản và tốn ít thời gian công sức hơn.
Ngoài ra còn chống tác hại của tia UV, mưa axit ăn mòn sơn, hiện tượng oxy hóa sớm…Phủ ceramic cũng là một biện pháp nâng cao tính thẩm mỹ cho xe hơi giúp bề mặt xe sáng bóng như soi gương và có độ sâu của màu sơn.
Nếu được bảo dưỡng đúng cách, độ bền của lớp phủ sẽ rất cao, có tác dụng bảo vệ xe trong nhiều năm.
3. Làm thế nào để thực hiện lớp phủ Ceramic ?
Chuẩn bị bề mặt xe là bước quan trọng nhất để tiến hành phủ Ceramic. Bước này gồm nhiều công đoạn như rửa, làm sạch, khử nhiễm, đánh bóng, loại bỏ khuyết điểm …


Khi chuẩn bị bề mặt hoàn hảo, mới tiến hành phủ lớp dung dịch ceramic lên bề mặt xe.
4. Tự tôi có thể phủ ceramic được không ?
Tất nhiên câu là trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được nhưng nếu đảm bảo được những yêu cầu kỹ thuật và có sản phẩm chất lượng. Nếu không bạn sẽ làm hỏng bề mặt xe và tốn nhiều chi phí hơn để sửa chữa.
Tốt nhất, bạn hãy sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp hay mang xe đến các trung tâm uy tín như Hào Quang Auto để kỹ thuật viên tay nghề cao thực hiện việc này.
5. Có nhiều loại phủ ceramic khác nhau không ?
Có rất nhiều dung dịch phủ Ceramic trên thị trường. Sự khác biệt của các sản phẩm là lượng SiO2, chúng có thể chiếm từ 5% đến 70% tùy loại.
Các thương hiệu khác nhau cũng sử dụng các sản phẩm khác nhau.
Tại Hào Quang Auto chúng tôi sử dụng sản phẩm phủ ceramic chính hãng của CARPRO – thương hiệu có uy tín lâu năm của Hàn Quốc với chất lượng được kiểm định nghiêm ngặt và có hàm lượng SiO2 rất cao.


 
6. Độ bền của lớp phủ kéo dài bao lâu ?
Độ bền của lớp phủ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : điều kiện môi trường sử dụng xe, chất lượng lớp phủ, tay nghề của kỹ thuật viên, chế độ bảo dưỡng, chăm sóc xe …
Thời gian trung bình của lớp phủ ceramic từ 6 tháng đến 2 năm và có những loại có thể 5-10 năm.
7. Tôi nên chăm sóc xe như thế nào sau khi phủ ceramic?
Sau khi phủ ceramic chiếc xe của bạn có khả năng tự làm sạch tốt hơn, nên bạn không cần nhiều thời gian rửa và lau xe như trước. Các chất bẩn tự bản thân nó sẽ trôi đi và sạch phần nào.
Bạn chỉ cần rửa xe 1-2 lần một tuẩn.
Lưu ý rằng khi rửa và lau xe không dùng bàn chải cứng, khăn khô xơ hoặc dịch vụ rửa xe tự động, sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Mà nên dùng khăn microfiber lau chùi nhẹ nhàng.
Sau 3-6 tháng nên mang xe đi bảo dưỡng lớp phủ.
Tại Hào Quang Auto chúng tôi bảo dưỡng lớp phủ miễn phí với các dung dịch chuyên dụng.
8. Phủ ceramic khác biệt như thế nào so với sáp ?
Phủ Ceramic bền hơn gấp nhiều lần, có độ bóng và độ bảo vệ tốt hơn. Chúng không cần phải phủ lại hàng tháng hay mỗi 3 tháng như sáp phủ.
Sáp chỉ nằm trên bề mặt xe và dễ bị mất đi hoặc rửa trôi. Phủ ceramic liên kết chặt chẽ vào bề mặt sơn, không thể mất đi nếu sử dụng hóa chất hay các biện pháp thông thường.
Đây là biện pháp hiện đại và hiệu quả hơn để bảo vệ xe.
9. Có điều gì cần lưu ý thêm khi phủ Ceramic hay không ?
Sau khi phủ ceranic, chiếc xe cần khoảng 24 giờ để khô và lớp phủ được hoàn thiện. Bạn cần để lại xe ở trung tâm chăm sóc xe hoặc ở trong gara nếu tự thực hiện.


Trên đây là những câu hỏi thường gặp nhất về phủ Ceramic cho xe hơi. Nếu cần biết thêm bất cứ thông tin hay giải đáp câu hỏi nào khác, bạn hãy liên lạc hoặc để lại thông tin cho Hào Quang Auto.
HÀO QUANG AUTO
Địa chỉ: 210 Lê Trọng Tấn, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội
Số điện thoại : 0333.90.6666
Email: haoquangauto.vn@gmail.com


 

Chăm sóc ngoại thất liên quan khác