HAO QUANGAUTO

Hệ thống cảnh báo điểm mù

Sau khi Hào Quang Auto triển khai lắp đặt hệ thống cảnh báo điểm mù BSM với vị trí đèn Led cảnh báo đặt tại cột A, nhiều khách hàng mong muốn cải tiến đèn Led đặt tại vị trí mặt gương để dễ quan sát, chúng tôi đã có thêm lựa chọn cho khách hàng với bộ sản phẩm cảnh báo điểm mù BSM. Điểm mù là điều không thể tránh khỏi khi điều khiển xe ô tô, nhất là tại các đoạn đường cao tốc thì điểm mù là tác nhân tiềm ẩn nguy hiểm dẫn đến những va chạm không mong muốn. Vậy hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô là gì?

Điểm mù là gì?

Bất kì chiếc xe ô tô nào cũng có điểm mù, xe càng cao lớn khu vực điểm mù càng rộng. Điểm mù ô tô chính là khoảng không gian ngoài xe mà mắt chúng ta không thấy được dù nhìn qua gương chiếu hậu lẫn nhìn trực tiếp. Điểm mù thường thể hiện sự nguy hiểm đặc biệt khi người lái điều khiển xe chuyển làn, rẽ ở các ngã tư hoặc đậu xe vào bãi.

Khi đó, điểm mù khiến người điều khiển không thể nhìn thấy được những chiếc xe đang chạy cùng làn/khác làn từ phía sau, những chiếc xe đang chạy cắt qua giao lộ… khiến việc rẽ hoặc chuyển làn trở nên cực kỳ nguy hiểm do người lái không thể chủ động quan sát để xử lý tình huống.


Điểm mù ô tô

Cảnh báo điểm mù ô tô là gì?


Cảnh báo điểm mù ô tô là phụ kiện vô cùng cần thiết trên xe nên được trang bị thêm. Hệ thống giúp theo dõi các vị trí bị khuất tầm nhìn và cảnh báo lái xe có phương tiện đang di chuyển ở khu vực không thể nhìn thấy qua gương chiếu hậu.

Từ đó lái xe có thể chủ động điều khiển xe và xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn khi di chuyển trên đường cao tốc.

Cảnh báo điểm mù cho xe ô tô

Cảnh báo điểm mù ô tô quan trọng như thế nào?

Điểm mù là những vùng không gian bên ngoài xe bị che khuất và không nằm trong tầm nhìn của người điều khiển, không thể nào quan sát được thông qua gương chiếu hậu hay nhìn trực tiếp. Ví dụ như điểm mù gây ra bởi gương chiếu hậu, điểm mù phía trước xe, điểm mù phía sau xe.

Điểm mù trở nên đặc biệt nguy hiểm khi người lái chuyển làn, rẽ ở các ngã tư hoặc đậu xe vào bãi. Khi đó, các điểm mù làm người điều khiển không thể nhìn thấy những xe đang chạy cùng từ phía sau, xe đang chạy cắt qua giao lộ... khiến việc chủ động quan sát để xử lý tình huống trở nên khó khăn hơn. Đây cũng là nguyên nhân chính gây ra các vụ va chạm, tai nạn thương tâm không mong muốn.


Bộ cảnh báo điểm mù BSD

Thông số kỹ thuật hệ thống cảnh báo điểm mù BSD ô tô

 • Làm cho làn thay đổi an toàn hơn
 • Cảm biến tần tốc độ cao cho trái phía sau và bên phải của xe
 • Dải dò: 3 Meter
 • Chỉ số cảnh báo Buzzer cho bên phải và bên trái
 • Cảnh báo Các đèn báo sẽ phát sáng để cảnh báo bạn về một đối tượng
 • Chuông âm thanh cho các lần đọc lân cận
 • Hệ thống được kích hoạt với tín hiệu rẽ
 • Điện áp hoạt động: 12-16V
 • Xếp hạng hiện tại: <100mA
 • Phát hiện góc: 80 độ
 • Thời gian phản ứng phát hiện: <100ms
 • Nhiệt độ làmC việc: - 40 ~ + 85 đ


 

Phụ kiện hệ thống cảnh báo điểm mù cho xe ô tô

Có nên lắp cảnh báo điểm mù cho ô tô hay không?

Nếu bạn chưa lắp cảnh báo điểm mù cho oto khi xi nhan rẽ trái hoặc phải sẽ vô cùng bất tiện vì không thể nhìn hết được phía sau xe qua gương chiếu hậu. Chính vì thế khi lắp cảnh báo điểm mù ô tô, hệ thống sẽ thông báo cho bạn bằng âm thanh và đèn Led cảnh báo nháy sáng liên tục. 

Hệ thống giúp cảnh báo khi có phương tiện lưu thông cùng chiều từ phía sau đang tiến đến. Đưa ra cảnh báo nháy LED khi có phương tiện phía sau muốn vượt mình.

Khi một chiếc xe phía sau hoặc bên hông tiến quá sát đến chiếc xe của bạn thì bộ phát sóng điện từ sẽ nhận ra và gửi tín hiệu về bộ điều khiển. Hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô bằng cách phát âm thanh, vô lăng sẽ rung lên và hình ảnh sẽ hiện thị lên màn hình trung tâm cho dễ quan sát.​​

Hệ thống cảnh báo điểm mù cho ô tô gồm các bộ phát sóng điện từ gắn trên gương chiếu hậu, quanh thân xe hoặc cản sau có nhiệm vụ phát ra sóng điện từ khi xe đang di chuyển. Ngoài ra, có thể có thêm camera được đặt trên hai gương chiếu hậu.

Cảnh báo điểm mù trên gương cho xe XL7

Chi tiết tính năng sản phẩm cảnh báo điểm mù BSD

1.1 Điều kiện cảnh báo:

A. Khi xe đang hoạt đang vận hành, hệ thống sẽ bắt đầu phát hiện các phương tiện trong khu vực điểm mù ở hai làn bên cạnh và phía sau xe, khoảng cách lên đến 25m.

B. Khi vận tốc của xe tiếp cận lớn hơn vận tốc xe của bạn (có dấu hiệu vượt)

1.2 Thông tin cảnh báo:

1. Tính năng phát hiện điểm mù (BSD):
Hệ thống hoạt động khi xe được khởi động, có thể phát hiện cùng lúc 5 vật thể chuyển động trong khu vực điểm mù. Khoảng cách phát hiện lên đến 25m cả khi thời tiết xấu. Hệ thống đưa ra các cảnh báo bằng đèn LED sáng.

2. Tính năng hỗ trợ chuyển làn (LCA):

Chức năng hỗ trợ chuyển làn giúp người lái thay đổi làn đường an toàn nhất. Các cảm biến radar sẽ tự động kiểm tra những xe đang chạy ở phía sau và bên hông xe, nếu có xe vượt lên phía trước, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh và đèn LED cùng phía.

Cảnh báo điểm mù lắp đặt trên cột A

Bằng tâm huyết của những người làm nghề, Hào Quang Auto luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng. Chúng tôi sẵn sàng dành thời gian để giải thích gạt bỏ những nỗi lo của bạn, thay vào đó chính là trao cho khách hàng niềm tin, chất lượng, và uy tín của một doanh nghiệp đứng đầu thị trường Việt Nam về thiết bị cảnh báo ô tô.

Ngoài lắp đặt hệ thống cảnh báo điểm mù,
Hào Quang Auto còn chuyên các hạng mục khác như:
Lắp đặt DVD, màn hình android, màn hình liền camera 360,...
Độ đèn bi pha, gầm,...
Dán film cách nhiệt 3M Crystall line, Photosync, Sungard,...
Chăm sóc xe, dọn nội thất chuyên sâu,...


HÀO QUANG AUTO
Địa chỉ: Cs1: 210 Lê trọng Tấn, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Cs2: 50 Phạm Khắc Quảng, Giang Biên, Long Biên, Hà Nội
Hotline: 0333.90.6666 - 086.2222.655
Zalo
favebook
0333.90.6666