Hướng dẫn vệ sinh ghế da ô tô đúng cách

Ghế da là một phụ kiện quan trọng làm toát lên vẻ sang trọng cho nội thất bên trong chiếc xe. Việc vệ sinh ghế da ô tô vì vậy mà cũng phải thực hiện cẩn thận, từ khâu chọn hóa chất đến thao tác nếu không sẽ làm cho ghế nhanh chóng bị hư và ảnh hưởng thẩm mỹ bên trong xe rất nhiều.

Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn vệ sinh ghế da ô tô đúng cách để bảo đảm khu vực này luôn đẹp như mới.

 

vệ sinh ghế da ô tô tại hà nội

Hướng dẫn cách vệ sinh ghế da ô tô

Kiểm tra

Đầu tiên bạn phải kiểm tra ghế trước khi vệ sinh. Quy trình kiểm tra gồm có tìm lỗ thủng, vệt rách để tránh không bị nước ngấm vào trong qua các đường hở này. Để lâu có thể làm mục ghế hoặc nhẹ thì tạo ra mùi hôi khó chịu.

Lựa chọn đúng hóa chất tẩy rửa sao cho không ảnh hưởng tới lớp da của ghế. Thông thường trong mỗi xe đều có hướng dẫn sử dụng, các loại dung dịch cần tránh tiếp xúc với ghế da.

Hút bụi

Dùng máy hút bụi dành cho ô tô, hút sạch bụi, rác nhỏ ở bề mặt, các kẽ hở và xung quanh ghế. Không cần kỹ quá vì sau này bạn còn 1 bước làm sạch nữa, nhưng phải đảm bảo các khe hở được dọn dẹp kỹ.

Lau chùi bụi bẩn trên bề mặt

vệ sinh ghế da ô tô tại hà nội

Để lau chùi bụi bẩn ở bề mặt bạn dùng một chiếc khăn ẩm để lau các lớp bụi này. Nếu các vết bẩn cứng đầu thì bạn cần phải dùng tới dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, bạn có thể mua ở các trung tâm chăm sóc xe.

Tự pha dung dịch tẩy rửa được không? tất nhiên là được. Công thức là kết hợp 1 phần dấm trắng và 2 phần dầu lanh cho vào bình xịt hoặc là một cái chén nhỏ, trộn đều. Tuy nhiên nó khó có thể khử sạch các vết bẩn cứng đầu, và cũng không hiệu quả bằng dung dịch chuyên dụng được.

Làm sạch sâu

Sau khi làm sạch các vết bẩn trên bề mặt thì tiếp theo là làm sạch các vết bẩn bám sâu. Và để làm sạch sâu thì ta không thể chỉ dùng khăn lau được mà phải nhờ cậy một chiếc bàn chải lông mềm.

Bạn hay phun trực tiếp chất tẩy rửa lên ghế và dùng bàn chải chà nhẹ lên bề mặt cho tới khi các vết bẩn bị đánh bay hoàn toàn.

Làm sạch chất tẩy rửa

Sau khi đã làm sạch hoàn toàn chất bẩn trên ghế thì thứ duy nhất còn đọng lại chính là chất tẩy rửa. Bởi vậy bạn cần một công đoạn nữa để làm sạch dung dịch này.  Rất đơn giản bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn mềm khô và lau nhẹ, thấm hết các chất lỏng đó vào khăn là xong.

Bảo dưỡng định kỳ

Trẻ tránh phải vệ sinh khó khăn mỗi lần, bạn nên chủ động làm sạch ghế da ô tô của mình định kỳ, hay khi chớm thấy ghế bị bẩn thì giải quyết ngay.

Mỗi khi sử dụng dịch vụ vệ sinh nội thất xe hơi thì cũng lưu ý thợ chăm sóc kỹ phần ghế da để nó luôn được tươi mới. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn luôn giữ được vẻ sang trọng bên trong ô tô của mình.

 

HÀO QUANG AUTO
Địa chỉ: 210 Lê Trọng Tấn, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội

0333.90.6666

haoquangauto@gmail.com


Tư vấn khách hàng liên quan khác