HAO QUANGAUTO

Vật liệu cách âm chống ồn ô tô chất lượng

Cách âm chống ồn ô tô là giải pháp hiệu quả giúp ngăn chặn những ảnh hưởng của tiếng ồn, mang lại sự yên tĩnh và thoải mái trong trên mọi hành trình của bạn.

Vật Liệu Cách  Âm Chống Ồn Ô Tô Chất Lượng

Một chiếc ô tô hoàn hảo mang lại cho bạn cảm giác thoải mái hơn trên mỗi chặng đường. Nhưng để hướng đến sự hoàn hảo, việc đầu tiên bạn cần xử lý là cách âm chống ồn cho ô tô của mình. Vì tiếng ồn là nguyên nhân thường gây ra cảm giác khó chịu khi điều khiển ô tô nên cần đến những giải pháp để khắc phục điều này. Vậy đâu là giải pháp cách âm chống ồn tốt nhất? Nên sử dụng vật liệu nào để cách âm chống ồn ô tô? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Vật liệu chống ồn Silent Pro (SIP)

Cách âm chống ồn ô tô là gì?

Cách âm chống ồn ô tô là việc sử dụng các phương pháp chuyên dụng để ngăn chặn, hạn chế những tiếng ồn ảnh hưởng đến quá trình di chuyển ô tô. Tiếng ồn trên ô tô xuất phát từ nhiều nguyên khác nhau, dù ít hay nhiều vẫn để lại những sự khó chịu nhất định. Vì vậy, các giải pháp cách âm chống ồn ô tô được ra đời với mục đích cải thiện hiệu quả những tiếng ồn, đáp ứng nhu cầu và mang lại sự thoải mái cho mọi người dùng.
Tiếng ồn trên ô tô xuất phát từ đâu?
Việc tìm hiểu các nguyên nhân của tiếng ồn giúp bạn có những phương án xử lý phù hợp, tiết kiệm một khoản chi phí và thời gian nhất định. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra tiếng ồn mà ô tô của bạn có thể đang gặp phải. 

1. Tiếng ồn từ môi trường

Ảnh hưởng mặt đường: Di chuyển trên những đoạn đường xấu, mặt đường gồ ghề, nhiều đất đá, ổ gà,....bánh xe tiếp xúc với mặt đường thường phát ra tiếng ồn dội lên từ phía gầm xe. Khi xe di chuyển tốc độ cao trên những đoạn đường xấu thì tiếng ồn sẽ phát ra ngày càng lớn. 
Ảnh hưởng thời tiết: Tiếng ồn cũng xuất phát từ các yếu tố tự nhiên, khi xe của bạn đang di chuyển với tốc độ cao tiếng gió sẽ luồn qua tappi cửa gây va đập và phát ra tiếng ồn. Trong trường hợp di chuyển trong trời mưa to, tiếng ồn từ mưa rơi vào ô tô cũng khiến cho bạn cảm thấy khó chịu.

2. Tiếng ồn từ động cơ xe

Một số dòng xe đời đầu hoặc xe có động cơ được sử dụng lâu năm sẽ có một số bộ phận động cơ thường phát ra tiếng ồn. Nguyên nhân của những tiếng ồn có thể do dây curoa bị chai. bơm nước bị hỏng, thiếu dầu bôi trơn máy,.....Tiếng ồn từ khoang động cơ có thể gây ra cho bạn nhiều ảnh hưởng nhất do nằm gần cabin và thường được kết nối với các bộ phận điều khiển ô tô.

3. Tiếng ồn từ lốp xe

Lốp xe khi sử dụng lâu có thể bị xuống cấp hoặc quá mòn so với tiêu chuẩn chung, điều này có thể là nguyên nhân dẫn đến tiếng ồn xuất hiện trên xe của bạn. Để hạn chế tiếng ồn từ lốp xe, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:
Kích thước lốp: Kích thước lốp rộng gây nên nhiều ma sát với mặt đường, đặc biệt đối với những đoạn đường xấu, nhiều đất đá, khi di chuyển bạn sẽ bị nhiều ảnh hưởng bởi tiếng ồn.
Độ dày lốp: Lốp xe mỏng thường được cấu tạo với ít cao su nên sẽ làm hạn chế khả năng tách biệt với mâm xe, vì vậy, tiếng ồn của lốp sẽ dễ dàng truyền đi hơn. Trong trường hợp sử dụng lốp xe có kích thước lớn, tiếng ồn vẫn còn nhưng sẽ được cải thiện tốt hơn.

Tại sao nên cần cách âm chống ồn ô tô?

Mức độ ảnh hưởng của tiếng ồn đối với mỗi người là khác nhau, nhưng chắc chắn ngăn chặn ảnh hưởng của tiếng ồn là việc làm rất cần thiết để đảm bảo cho bạn có chuyến hành trình tốt hơn. Dưới đây là một số lợi ích giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về việc cách âm chống ồn cho ô tô.

1. Nâng cao sự tập trung

Tiếng ồn từ động cơ hay tiếng ồn từ môi trường cũng khiến bạn mất tập trung trong quá trình điều khiển ô tô. Việc mất tập trung khi lái xe có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự an toàn của mọi người. Thay vì xem thường các vấn đề, bạn nên chuẩn bị trước bằng cách dán vật liệu cách âm chống ồn ô tô để ngăn chặn tối đa những vấn đề xấu nhất có thể xảy ra.

2. Ngăn chặn tiếng ồn ảnh hưởng đến sức khỏe

Tiếng ồn gây ra những ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe người dùng, vì chúng làm thay đổi quá trình điều tiết và kiểm soát các hoạt động của cơ thể, cùng với đó là những ảnh hưởng đến huyết áp và hệ tim mạch. Để bảo vệ tốt cho sức khỏe, việc dán cách âm chống ồn ô tô là điều rất cần thiết để ngăn chặn những ảnh hưởng xấu.

3. Tránh ảnh hưởng đến cuộc gọi

Dù là cuộc gọi của công việc hay cá nhân thì việc giao tiếp qua điện thoại cũng cần được rõ ràng. Trong trường hợp ô tô của bạn phát ra những tiếng ồn khó chịu có thể gây gián đoạn cho việc truyền đạt khi nói chuyện qua điện thoại. Vì vậy, cách âm chống ồn ô tô có thể giúp bạn không chỉ nghe điện thoại từ bên kia mà còn truyền đạt lời nói rõ ràng nhất có thể.

4. Trò chuyện trên ô tô

Những cuộc trò chuyện trên ô tô có thể bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn đến từ môi trường bên ngoài và cả bên trong xe, đặc biệt là giữa một người ngồi trước và một người ngồi sau. Việc cách âm chống ồn ô tô sẽ mang lại không gian yên tĩnh hơn cho cabin, hạn chế ảnh hưởng của tiếng ồn, giúp cho cuộc nói chuyện được rõ ràng và rành mạch hơn.

5. Cảm nhận âm nhạc

 m nhạc mang đến sự thư giãn và thoải mái trong quá trình điều khiển ô tô, nhưng cảm nhận âm nhạc sẽ bị hạn chế rất nhiều bởi tiếng ồn trên xe. Mọi người thường lựa chọn giải pháp mở nhạc to để lấn át đi tiếng ồn của ô tô, nhưng điều này không cải thiện được vấn đề. Vì vậy, cách tốt nhất bạn có thể làm là sử dụng vật liệu cách âm chống ồn cho ô tô để mang đến sự cảm nhận rõ rệt hơn về chất lượng âm nhạc.

Nên dán cách âm chống ồn ô tô ở cho những vị trí nào?

1. Sàn xe ô tô

Sàn xe ô tô là vị trí bị tác động bởi tiếng ồn nhiều nhất, do đó, cách âm sàn ô tô là giải pháp tối ưu để ngăn chặn tiếng ồn tác động đến khoang xe. Những lợi ích từ việc dán cách âm chống ồn cho sàn xe ô tô mang lại như:
Ngăn chặn những âm thanh, tiếng ồn tạo ra từ các bộ phận động cơ bên dưới gầm.
Hạn chế sự xâm nhập của tạp âm và tiếng ồn từ môi trường tác động.
Mang lại không gian yên tĩnh, dễ chịu, tăng cường sự tập trung khi điều khiển ô tô trên những chặng đường dài.
Giải pháp mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm được nhiều khoản chi phí bảo dưỡng xe.
Nâng cao chất lượng âm thanh trong xe, cải thiện tình trạng ù tai khó chịu.

Cách âm chống ồn sàn xe và cốp bằng vật liệu SIP cao cấp

2. Hốc bánh xe

Khi chạy xe trên đường gồ ghề, nhiều ổ gà, sỏi đá, lốp xe sát với mặt đường nên vị trí hốc bánh thường gây ra tiếng ồn khó chịu, vấn đề càng kéo dài sẽ tiềm ẩn càng nhiều rủi ro. Dán cách âm chống ồn hốc bánh xe là phương pháp được giới chuyên môn đánh giá cao vì mang lại khả năng giảm ồn đạt hiệu quả cao. 
Quá trình thi công dán cách âm hốc bánh xe, tấm cách âm được dán vào phần khung hốc bánh và tấm lồng vè để hạn chế tối đa sự va đập, tiếng vọng ồn từ lốp xe. Đầu tư vào việc cách âm hốc bánh xe mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu khi ngồi trên xe, tiết kiệm phí bảo dưỡng và kéo dài tuổi thọ cho ô tô.

Dán vật liệu cách âm chống ồn SIP vị trí hốc bánh xe

3. Cửa xe ô tô

Cấu tạo cửa xe ô tô bị hạn chế do để lại nhiều khe hở khiến những tạp âm từ môi trường, tiếng ồn của động cơ ảnh hưởng đến khoang cabin ô tô. Để hạn chế vấn đề này, bạn có thể lựa chọn giải pháp dán cách âm ở 4 cánh cửa xe ô tô để tăng tính liên kết ở các chi tiết, tránh những tiếng ồn dội qua cửa xe, tạo cảm giác dễ chịu trong quá trình lái xe.
Khi sử dụng vật liệu cách âm, người dùng thường ưu tiên dán cách âm cho 4 cánh cửa, nhiều biện pháp được sử dụng để khắc phục cửa xe bị ồn, trong đó phổ biến nhất là dán cách âm trên bề mặt tôn cửa và dán lớp tiêu âm vào vị trí tappi cửa. Giải pháp này giúp tối ưu trong việc hạn chế tiếng ồn tác động vào ô tô.

Cách âm chống ồn vị trí 4 cánh cửa

4. Khoang máy ô tô và nắp capo

Tiếng ồn từ khoang máy ô tô bắt nguồn từ các bộ phận lỗi, cần được xử lý với giải pháp dán cách âm để cải thiện tiếng ồn một cách hiệu quả. Không gian vách giữa khoang máy để thực hiện dán cách âm tương đối hẹp khiến cho quá trình thực hiện gặp nhiều trở ngại. Vì vậy, việc thực hiện yêu cầu kỹ thuật tay nghề tốt để đảm bảo không ảnh hưởng đến hiệu suất của vật liệu cách âm. Hạn chế tiếng ồn từ khoang máy giúp ngăn tiếng ồn vọng lại từ cabin, đồng thời giúp xe được di chuyển êm và đầm hơn.

Cách âm chống ồn vị trí chân kính khoang máy

Vật liệu cách âm chống ồn ô tô tốt nhất hiện nay

Bạn thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn vật liệu cách âm chất lượng do thị trường hiện nay tồn tại khá nhiều loại khác nhau. Bạn cần phải tìm hiểu rõ về sản phẩm để tránh việc chọn vật liệu cách âm kém chất lượng có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng. Để tìm kiếm vật liệu cách âm chống ồn ô tô tốt nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo qua các dòng sản phẩm dưới đây.

Vật liệu cách âm SIP Silent Pro

1. Nguồn gốc xuất xứ

Vật liệu cách âm SIP là sản phẩm hàng đầu trong lĩnh vực chống ồn xe hơi hiện nay, được sản xuất bởi công ty Silent Pro đến từ Nga (Russia). Vật liệu được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực vật liệu cách âm, được ứng dụng những công nghệ tối tân, hiện đại, sản xuất và thử nghiệm thực tế trong các phòng thí nghiệm tiên tiến nhất, đảm bảo chất lượng kỹ thuật đạt độ chính xác cao.
Vật liệu cách âm chống ồn SIP là lựa chọn phổ biến và được sử dụng rộng rãi bởi nhiều khách hàng vì những ưu điểm vượt bậc cũng như giá thành cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt vật liệu cách âm SIP cực kỳ thích hợp cho môi trường nhiệt đới ẩm gió mùa ở Việt Nam ta.

2. Thành phần cấu tạo

Vật liệu cách âm chống ồn SIP có thành phần chính từ nhựa có gốc Butyl, đây là loại vật liệu cách âm mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay lại ít nhạy cảm với nhiệt độ của môi trường xung quanh.
Ngoài ra, bề mặt SIP được phủ chất liệu nhôm cao cấp giúp khả năng cản âm hiệu quả rõ rệt, khả năng chịu nhiệt tốt với biên độ nhiệt độ lớn từ -45 đến 190 độ.

3. Lợi ích vượt trội

Hiệu quả giảm chấn, giảm tiếng ồn và chống rung cao thích hợp cho địa hình gồ ghề, mặt đường xấu,....
Độ bám dính tốt, không mùi, dễ dàng cho việc thi công và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Trọng lượng nhẹ, không chảy nhựa thi công được nhiều vị trí trên xe.
Hiệu quả cách nhiệt tốt, giảm sự ảnh hưởng của môi trường khô nóng bên ngoài tới người lái xe.

Các bước cách âm chống ồn ô tô

1. Lựa chọn vật liệu cách âm phù hợp

Để nhận được hiệu quả tốt, việc bạn cần thực hiện đầu tiên là lựa chọn vật liệu cách âm chống ồn ô tô phù hợp. Một số yếu tố bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn vật liệu cách âm như:
Khí hậu: Sự phân hóa về khí hậu ở các vùng miền cũng là yếu tố bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn vật liệu cách âm. Với sự phát triển của công nghệ sản xuất vật liệu cách âm hiện nay, khả năng chống chịu nhiệt độ là yếu tố rất được nhà sản xuất quan tâm, nhưng điều bạn cần làm là chọn đúng vật liệu chất lượng.
Tương thích với hệ thống âm thanh: Một dàn hệ thống âm thanh ô tô chất lượng chắc chắn cần đến một loại vật liệu cách âm chất lượng. Điều này sẽ giúp cho bạn có những cảm nhận tốt hơn, đồng thời giúp không gian bên trong xe trở nên kín đáo, hạn chế ảnh hưởng đến những người bên ngoài.

2. Quá trình chuẩn bị

Hầu hết, trong mọi công việc, mọi lĩnh vực thì chuẩn bị là giai đoạn rất quan trọng đối với mọi người. Chính vì vậy, để tiến hành thực hiện quy trình cách âm chống ồn ô tô, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, máy móc cần  trước khi bắt đầu thực hiện. Cần chuẩn bị một quy trình cụ thể để thực hiện đúng tiến độ và hạn chế những sai sót. Nếu không có chuyên môn kỹ thuật và thiết bị chuyên dụng, bạn nên mang đến những trung tâm cách âm chống ồn ô tô uy tín để thực hiện. 

3. Thực hiện quy cách âm chống ồn ô tô

Bước 1: Kiểm tra toàn bộ các vị trí trên xe bằng máy đo cường độ âm thanh để phát hiện những nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tiếng ồn
Bước 2: Tháo các chi tiết, nội thất ở vị trí cần thực hiện dán cách âm, tạo thuận lợi hơn trong quá trình thi công
Bước 3: Hút bụi, vệ sinh kỹ lưỡng các vị trí dán cách âm để đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu nhất.
Bước 4: Sử dụng vật liệu và công cụ chuyên dụng để tiến hành quá trình thi công dán cách âm chống ồn ô tô.
Bước 5: Lắp lại các chi tiết, nội thất đã tháo ra trước đó. 
Bước 6: Hoàn thiện quá trình cách âm chống ồn ô tô, kiểm tra chất lượng và giao xe cho khách hàng.

Kinh nghiệm cách âm chống ồn ô tô

Lựa chọn trung tâm uy tín: Những trung tâm cách âm chống ồn ô tô uy tín là nơi sẽ mang lại cho bạn sự an tâm về chất lượng và chi phí. Ngoài ra, ở các trung tâm này luôn được đầu tư về phòng ốc, trang thiết bị, máy móc hiện đại, đảm bảo cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi và rút ngắn được thời gian thực hiện.
Sử dụng vật liệu chất lượng: Vật liệu cách âm luôn được sử dụng cho xe của bạn trên suốt những hành trình. Khi vật liệu có vấn đề, đồng nghĩa với việc ô tô của bạn cũng sẽ xảy ra vấn đề. Vì vậy, nếu hướng đến việc sự lâu bền, bạn nên đầu tư vào loại vật liệu cách âm chất lượng tốt nhất, tránh những ảnh hưởng làm gián đoạn quá trình trải nghiệm mình.
Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp: Kỹ thuật viên là người trực tiếp thi công dán cách âm chống cho xe hơi nên đòi hỏi về chuyên môn và kinh nghiệm rất nhiều. Ở những trung tâm uy tín luôn có đội ngũ kỹ thuật viên giàu chuyên môn để đảm bảo đáp ứng tốt nhất cho những nhu cầu của khách hàng.
Chế độ bảo hành: Chế độ bảo hành thường là thước đo cho chất lượng của sản phẩm, yếu tố chứng thực cho uy tín của nhà sản xuất. Vì vậy, một vật liệu cách âm chống ồn ô tô có chế độ bảo hành tốt chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác an tâm hơn khi sử dụng.


Hào Quang Auto địa chỉ uy tín làm chống ồn cho xe ô tô tại Hà Nội
Để chọn được cửa hàng thi công cách âm chất lượng, các chủ xe cần lưu ý:
Lựa chọn cửa hàng thi công có giấy chứng nhận đại lý uỷ quyền của thương hiệu vật liệu cách âm nổi tiếng được nhiều người tin dùng.
Có máy đo độ ồn cho khách kiểm tra trước và sau khi dán cách âm.
Thái độ và kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên.

Ngoài tiêu âm chống ồn cho xe ô tô,
Hào Quang Auto còn chuyên các hạng mục khác như:
Lắp đặt DVD, màn hình android, màn hình liền camera 360,...
Độ đèn bi pha, gầm,...
Dán film cách nhiệt 3M Crystall line, Photosync, Sungard,...
Chăm sóc xe, dọn nội thất chuyên sâu,...


HÀO QUANG AUTO
Địa chỉ: Cs1: 210 Lê trọng Tấn, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Cs2: 50 Phạm Khắc Quảng, Giang Biên, Long Biên, Hà Nội
Hotline:
0333.90.6666 - 086.2222.655

 
Zalo
favebook
0333.90.6666